แว่นตา Ophtus แว่นตาคุณภาพดี ที่คนทำงานหน้าจอคอมควรมี

แว่นตา Ophtus แว่นตาคุณภาพดี ที่คนทำงานหน้าจอคอมควรมี

                โดยทั่วไปแล้วคนทำงานหน้าจอคอมเป็นเวลานานๆ มักจะมีอาการแสบตาหรือตาหล้าอยู่เป็นประจำกันแน่นอน แต่รู้ไหมว่าหากเราใส่แว่นตากรองแสงในระหว่างที่ทำงานหน้าจอคอม จะช่วยถนอมและปกป้องสายตาของคุณจากแสงสีฟ้าบนหน้าจอคอมหรือโทรศัพท์ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วแบรนด์แว่นตากรองแสงในปัจจุบันนี้ ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ด้วยกัน แต่ในวันนี้เราได้คัดสรรแบรนด์แว่นตากรองแสงคุณภาพดีอย่าง แว่นตา Ophtus มาให้ทุกคนได้ชมกัน ขอบอกเลยว่าถ้าหากใครได้แว่นตากรองแสงแบรนด์นี้ไปครอบครอง คุณจะหมดปัญหาเรื่องอาการแสบตาไปได้เลยค่ะ

4 อันดับ แว่นตา Ophtus รุ่นฮิตขายดี ปี 2022

1. Zero

                ถ้าจะให้พูดถึงแว่นตา ophtus ที่มีราคาหลักพันต้นๆ ต้องยกให้แว่นตากรองแสงรุ่น Zero เลยค่ะ โดยจุดเด่นของแว่นตากรองแสงรุ่นนี้จะเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมอย่าง Nova Ultem เป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง ทั้งยังสามารถปรับขาแว่นให้เข้ากับรูปหน้าของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการแตกหักแต่อย่างใด เพราะวัสดุของแว่นกรองแสงรุ่นนี้เค้ามาพร้อมคุณสมบัติที่สามารถบิดงอได้มากถึง 320 องศา ต่อให้จะนั่งทับหรือตกพื้นก็ไม่มีแตกหักแน่นอน ที่สำคัญขาแว่นรุ่นนี้ยังฝังซิลิโคนช่วยเพิ่มการยึดเกาะเอาไว้ด้วยนะ แถมแว่นกรองแสงรุ่นนี้ยังใช้เลนส์แบบ RetinaX Amber ที่มีผิวเลนส์แบบลื่นพิเศษ จึงช่วยป้องกันฝุ่นและไอน้ำเกาะผิวเลนส์ได้เป็นอย่างดี ส่วนเลนส์รุ่นนี้จะเคลือบสารสีเหลืองนวลที่ช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ เรียกว่าต่อให้ทำงานหน้าจอคอมนานแค่ไหนก็ไม่มีแสบตาแน่นอนค่ะ

2. Fuse

แว่นตา Ophtus

                แว่นตากรองแสงรุ่น Fuse เป็นแว่นตาสุดแกร่งที่รองรับทุกการใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยโครงแว่นข้างในจะผลิตจากสแตนเลสเกรดพรีเมียมที่มีความทนทานเป็นพิเศษ ส่วนกรอบแว่นทำมาจากสแตนเลสเนื้อเงางาม มาพร้อมเลนส์แบบ RetinaX Amber ที่มีผิวเลนส์แบบลื่นพิเศษ จึงช่วยป้องกันฝุ่นและไอน้ำเกาะผิวเลนส์ได้อย่างดีเยี่ยม แถมความพิเศษของเลนส์รุ่นนี้ยังเป็นสีเหลืองนวล จึงมอบความสบายตาให้กับผู้สวมใส่ในระหว่างที่ทำงานได้เป็นอย่างดี

3. Nighthawk

แว่นตา Ophtus

                สำหรับใครที่กำลังมองหาแว่นตากรองแสงสำหรับเล่นเกม เราขอแนะนำให้รู้จักกับรุ่น Nighthawk เลยค่ะ เพราะด้วยดีไซน์ของโครงแว่นที่ถูกแบบมาให้มีความโค้งมน เมื่อสวมใส่แล้วตัวแว่นสามารถแนบเข้ากับรูปหน้าได้อย่างเหมาะเจาะ ซึ่งการที่ตัวแว่นแนบชิดกับใบหน้า ยังช่วยลดการบิดเบือนของหน้าจอมอนิเตอร์ได้ดีอีกด้วย ถึงแม้ว่าวัสดุของแว่นตากรองแสงรุ่นนี้จะทำมาจากโลหะ แต่บอกเลยว่าขาแว่นสามารถบิดงอได้มากถึง 300 องศาเลยล่ะ ส่วนเลนส์ของแว่นตากรองแสงรุ่นนี้ก็เป็นแบบ RetinaX Amber ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยปกป้องรอยขีดข่วน และเพิ่มคุณภาพการมองเห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

4. Hover

                แว่นกรองแสง รุ่น Hover มาพร้อมกับกรอบแว่นเกรดพรีเมียมที่ทำจาก Stainless Steel เสริมด้วยแป้นจมูกแบบซิลิโคนสุดนิ่ม เมื่อใส่แล้วไม่กดจมูกมากจนเกินไป ส่วนขาแว่นผลิตจาก Acetate จึงเพิ่มสีสันและความเงางามให้กับตัวแว่นได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญแว่นตากรองแสงรุ่นนี้ยังใช้เลนส์ RetinaX Clear ซึ่งช่วยปกป้องและถนอมดวงตาของคุณจากแสงสีฟ้าได้แบบตรงจุด

วิธีเลือกแว่นกรองแสงสีฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน

1.คุณภาพของเลนส์แว่น

                สิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงเลยนั้นก็คือ เลนส์แว่นตา เพราะหากคุณเลือกเลนส์แว่นตาได้เหมาะสมกับการใช้งาน ย่อมช่วยปกป้องแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมของคุณได้เป็นอย่างดี แต่รู้ไหมว่าเลนส์แว่นบางชนิดก็ยังมีคุณสมบัติพิเศษอย่างเช่น การปกป้องรังสี UV ไม่ให้โดนดวงตาเราได้อีกด้วยนะ ฉะนั้นแล้วหากใครที่รู้ตัวว่าต้องทำงานอยู่หน้าจอคอมหรือหน้าจอโทรศัพท์เป็นเวลานานๆ ด้วยแล้ว การเลือกเลนส์แว่นให้ครอบคลุมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรให้ความสำคัญเช่นกันค่ะ

2.กรอบแว่น

                ต้องยอมรับว่า กรอบแว่นตาในสมัยนี้ค่อนข้างมีราคาถูกเป็นอย่างมาก แต่ถ้าเราเลือกกรอบแว่นตาที่ไม่มีคุณภาพ นอกจากมันจะใช้งานได้ไม่ทนทานแล้ว ซ้ำยังทำให้เราต้องเผชิญกับปัญหาแว่นกดทับจมูก หรือแว่นไม่สามารถยึดเกาะกับใบหน้าได้ดีเท่าที่ควร ซึ่งถ้าหากคุณมีงบประมาณที่เพียงพอสักหน่อย การเลือกรอบแว่นตาที่มีคุณภาพอย่างแว่นตา ophtus ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุ้มค่าแก่การลงทุนมากจริงๆ ค่ะ เพราะนอกจากคุณจะได้รับความเบาสบายของตัวแว่นแล้ว คุณยังได้แว่นที่มีความแข็งแรงทนทาน และสามารถใช้งานได้ยาวนานหลายสิบปีเชียวนะ

3.ราคาของแว่น

                จริงอยู่ที่ราคาแว่นตามท้องตลาดนั้นมีราคาถูกกว่าแว่นแบรนด์ แต่บางครั้งการเลือกซื้อแว่นราคาแพงก็แลกมาด้วยคุณภาพที่สมราคาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งแว่นตา ophtus ก็มีราคาให้เลือกหลากหลายระดับด้วยกันค่ะ ซึ่งแว่นตา ophtus ก็มีให้คุณเลือกตั้งแต่หลักพันต้นๆ จนไปถึงหลักพันปลายๆ เลย ทั้งนี้ก็อยู่ที่งบประมาณและการพิจารณาของคุณร่วมด้วย ว่าอยากได้แว่นตากรองแสงแบบไหนเป็นพิเศษ

สรุปแล้วแว่นตา Ophtus เป็นแว่นที่ควรค่าแก่การซื้อจริงไหม?

แว่นตา Ophtus

                มาถึงข้อสรุปที่หลายๆ คนรอคอย กับคำถามยอดฮิตที่ว่า “แว่นตา เป็นแว่นที่ควรค่าแก่การซื้อจริงไหม?”  ส่วนตัวคิดว่าแว่นตากรองแสง Ophtus ถือเป็นแว่นตาที่มีคุณภาพพรีเมียมและราคาไม่ได้แรงอย่างที่คิด ซึ่งสิ่งที่เรารู้สึกชอบในแว่นตา Ophtus ที่สุดเลยนั้นก็คือ การนำเทคโนโลยีเลนส์ RetinaX ที่มีคุณสมบัติช่วยกรองแสงสีฟ้าและช่วยปกป้องแสง UV ได้เป็นอย่างดี ซึ่งต่อให้เราจะนั่งอยู่หน้าจอคอมเป็นเวลานานๆ ก็ไม่ได้รู้สึกแสบตาหรือมีอาการปวดตาแต่อย่างใด รวมถึงคุณภาพในการมองเห็นก็ถือว่ามีความชัดเจนเป็นอย่างมาก ส่วนวัสดุของกรอบแว่นก็มีน้ำหนักที่เบา สวมใส่สบาย และไม่กดทับจมูกจนเกินไป โดยรวมแล้วขอสรุปว่า แว่น Ophtus จัดเป็นแว่นตากรองแสงที่น่าซื้อแห่งปีเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับใครที่ยังลังเลและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแว่นตากรองแสง Ophtus รุ่นไหนกันดี ก็อย่าลืมเอาข้อแนะนำที่เราพูดไปเบื้องต้นมาใช้ในการพิจารณากันด้วยนะคะ

อ้างอิง

https://ophtus.com/hilight-3-2/

https://ophtus.com/?attachment_id=1230

https://www.techoffside.com/2019/10/ophtus-gaming-glasses/