แชร์เทคนิคเลือก ทรง แว่นตา ให้กับเข้ารูปหน้า ดูดี ปังสุด ห้ามพลาด

แชร์เทคนิคเลือก ทรง แว่นตา ให้กับเข้ารูปหน้า ดูดี ปังสุด ห้ามพลาด

            ไม่ว่าจะเลือกใส่แว่นตากันแดดหรือแว่นสายตา เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยคนใส่แว่นต้องการเลือกทรงแว่นตาที่เข้ากับรูปหน้า เพราะเมื่อเลือกแว่นตาที่เข้ากับใบหน้าแล้วจะช่วยเสริมบุคลิกภาพและเสริมความมั่นใจได้เป็นอย่างดี ในทางตรงกันข้ามหากเลือกที่ไม่เข้ากับรูปหน้านอกจากลดทอนความมั่นใจแล้วสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปเชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องอารมณ์เสียเมื่อเห็นรูปตัวเองอย่างแน่นอนเพราะ ทรง แว่นตา บางแบบก็ไม่เหมาะกับใบหน้าของตัวเอง ทำให้ยิ่งใส่แล้วยิ่งดูหน้ากลม ใบหน้าดูใหญ่ขึ้น วันนี้เราจึงชวนคุณมารู้จักกับทรงแว่นตาแต่ละแบบว่าเหมาะกับใบหน้าแบบไหน และใบหน้าแบบไหนควรเลี่ยงที่จะใส่ แว่นทรงไหนดี วันนี้มาติดตามกันได้เลยในบทความนี้

ทรง แว่นตา

https://www.freepik.com/free-photo/girl-store-trying-glasses-close-up_13447420.htm#query=eyeglasses&position=20&from_view=search

เลือก ทรง แว่น ตา ให้เข้ากับรูปหน้าง่ายนิดเดียว

หน้าทรงหกเหลี่ยม เป็นทรงที่บริเวณโหนกแก้มจะกว้างกว่าบริเวณคาง ในการเลือกแว่นตาควรเลือกทรงแว่นที่ขอบบนสมดุลกับทรงคิ้วและหน้าผาก ส่วนล่างของแว่นให้สมดุลกับทรงคางและกราม อย่าแว่นสายตาแบบทรงกลมหรือทรงเหลี่ยม ทั้งนี้จะต้องหลีกเลี่ยงแว่นที่มีขนาดใหญ่เพราะจะทำให้ใบหน้าของคุณดูเล็กเกินไป 

หน้าทรงกลม เป็นใบหน้าที่พบบ่อยในสาวเอเชียบริเวณ เพื่ออำพรางให้ใบหน้าดูเร็วลงควรเลือกกรอบแว่นตาที่ส่วนกว้างของกรอบเท่ากับส่วนกว้างที่สุดของใบหน้า  เพื่อสร้างความสมดุลให้ใบหน้าดูเรียวสามารถเลือกแว่นได้หลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมหรือทรง catEye โดยเน้นเลือกกรอบแว่นที่ดูบางไม่ควรหนาจนเกินไป ที่สำคัญเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ทำให้น่าดูกลมยิ่งกว่าเดิมจะต้องไม่เลือกสวมแว่นกรอบสายตาหรือแว่นกันแดดที่มีทรงกลมขนาดเล็ก

หน้าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นลักษณะของรูปหน้ายาวหน้าผากและกรามเป็นมุมฉาก แนะนำให้คุณเลือกส่งแว่นตาที่มีความลึก กรอบขนาดใหญ่ จะช่วยอำพรางใบหน้าที่ดูสี่เหลี่ยมให้ดูสมดุลยิ่งขึ้น นอกจากนั้นควรหลีกเลี่ยงแว่นตาที่มีขนาดเล็กกรอบเล็กเพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูยาว

หน้าทรงรูปหัวใจและทรงสามเหลี่ยม เป็นลักษณะของรูปหน้าที่คล้ายกันคือมีหน้าผากกว้างส่วนบริเวณคางและกรามจะแคบ เพื่ออำพรางใบหน้าที่ดูเป็นทรงรูปหัวใจและสามเหลี่ยมแนะนำให้เลือกใช้กรอบแว่นแบบไม่มีขอบไปเลยดีกว่ารวมถึงใช้กรอบแว่นสีอ่อน

หน้ารูปไข่ เรียกว่าเป็นรูปหน้าที่ต้นทุนดีทีเดียวเพราะสามารถเลือกทรงแว่นตาได้หลากหลาย ด้วยรูปหน้าที่สมส่วนอยู่แล้ว กรอบแว่นจึงไม่มีผลทำให้ใบหน้าดูใหญ่หรือกลมเหมือนกับหน้าทรงอื่น ๆ จะใส่ ทรงแว่นตา แบบไหนก็ได้เช่น แว่นตาทรงกลม ทรงเหลี่ยม

               ทำความรู้จักกันไปแล้วว่าทรงหน้าแบบไหนเหมาะกับทรง แว่นตาแบบไหน มาต่อกันที่เรื่องการเรื่องทรงแว่นที่วันนี้มีให้เลือกหลายแบบมาก จนคนชอบใส่แว่นหรือเป็นคนที่ใช้แว่นสายตาอยู่ตลอดต่างก็ซื้อมาไว้สำหรับใส่แมตซ์กับลุคการแต่งตัวที่ไม่ซ้ำกัน มาดูกันว่าตอนนี้มีแว่นทรงไหนบ้างทีกำลังฮิตเผื่อว่าคุณอยากจะซื้อมาเก็บไว้เป็นไอเทมอัปลุคในแต่ละวันกัน

ทรง แว่นตา

ทรง แว่นตา ยอดนิยม 2022 ใส่สวย เท่ ดูดีได้ในสไตล์คุณ

            ปีนี้เรียกว่าเป็นปีที่รวบรวมความหลากหลายของทรงแว่นให้ได้เลือกใส่กัน หลายทรงฮอตตั้งแต่ในสมัยก่อนและยังกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งด้วยความเท่ คลาสสิก ไม่มีตกยุคอย่างแว่นสไตล์วินเทจที่ต่อให้ผ่านไปกี่ยุคก็ยังฮอตอยู่ ทั้งยังเสริมลุคให้ดูมีสไตล์อีกด้วย รวมไปถึงมีทรงแว่นทันสมัย ใส่แล้วดูโมเดิร์น เท่ ในแบบที่คุณต้องการได้เช่นกัน บอกเลยว่ามีให้คุณได้เลือกใส่กันได้ไม่ซ้ำ มาดูกันว่าแบบไหนบ้างที่ใช่สำหรับคุณ

  • แว่นตาทรงเหลี่ยมใหญ่ สำหรับทรงนี้จัดว่าฮอตมาในเหล่าเซเลปเพราะเป็นทรงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความคลาสสิก ซึ่งมักจะออกแบบมาให้มีกรอบบางสีทอง สีเงิน สีดำและสีพิ้งโกลด์ จุดเด่นอีกข้อคือมีคนน้ำหนักเบาและเหมาะกับทุกรูปหน้าโดยเฉพาะสาว ๆ หน้ากลมแก้มเยอะที่อยากจะใส่แว่นอำพรางใบหน้าให้ดูเรียวได้รูปยิ่งขึ้น
  • แว่นตาทรงกลม เป็นรุ่นที่ฮอตตลอดกาลหรือที่เราคุ้นเคยกันกับอีกชื่อคือแว่น Harry Potter ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกทั้งกรอบโลหะ กรอบพลาสติก เลือกได้ตามความชอบ ทรงนี้ใส่แล้วได้ฟิลเด็กเนิร์ดสุด ๆ
  • แว่นตาทรง C a t E y e s ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าหรือสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวไม่มีเอ้าท์เลือกใส่กัน ทรงนี้มีจุดเด่นอยู่ที่กรอบแว่นส่วนบนชี้ขึ้นเล็กน้อย ลูกเล่นนี้เองทำให้เป็นแว่นที่อัปลุคเฉี่ยวสุดเปรี้ยวแซ่บ ได้ลุคสาวมั่นสุด ๆ
  • แว่นตาทรงนักบิน กลับมาได้รับความนิยมกันอีกครั้งกับ ทรงแว่นตา ที่ใส่แล้วเท่ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทรงนี้มีลูกเล่นคือทรงขนาดโอเวอร์ไซน์ เป็นแว่นสไตล์วินเทจที่ใส่แล้วดูไม่ตกเทรนด์ มีความทันสมัยอยู่ในตัว ช่วยเสริมลุคมินิมอลได้ดีหรือใครที่ชอบแต่งตัวเรียบ เท่ น้อยแต่มากเรียบแต่โก้ เลือกทรงแว่นนักบินบอกเลยว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน

               จะเห็นว่าแต่ละ ทรงแว่นตา สวยและดูดีเฉพาะตัว อันที่จริงแล้วหากคุณไม่ได้ติดเรื่องทรงไหนที่ทำให้หน้าใหญ่ขึ้นหรือยาวมากกว่าเดิม แต่ใส่เพื่อเป็นแฟชั่นที่บ่งบอกสไตล์คุณก็สามารถเลือกได้เลยในแบบที่ชอบ ดังจะเห็นได้จากบางคนที่แม้ว่าจะหน้ากลมก็เลือกใส่แว่นกลมเพราะนั่นเป็นความชอบส่วนบุคคล ทั้งนี้สิ่งสำคัญไม่ว่าจะเลือกแว่นทรงไหนก็ตามนอกจากดีไซน์แล้ว คุณภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ควรเลือกซื้อแว่นที่มีคุณภาพมาตรฐานโดยเฉพาะคนที่มีค่าสายตาและต้องการที่จะใส่แล้วเพื่อถนอมสายตา เหล่านี้การให้ความสำคัญกับแบรนด์สินค้าหรือคุณภาพมาตรฐานของแว่นจึงไม่แพ้การเลือกทรงที่เข้ากับใบหน้าของตัวเอง ไม่เพียงเท่านั้นการเลือกทรงแว่นที่เข้ากับรูปจมูกก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน อย่างคนที่ไม่ค่อยมีสันจมูกมักจะพบปัญหาว่าแว่นหลุดง่ายนั่นเพราะคุณเลือกทรงแว่นที่ไม่เข้ากับสันจมูกของตัวเอง ที่ถูกต้องจะต้องเป็นทรงที่มาพร้อมคานแว่นหรือสะพานแว่นจะช่วยเสริมความกระชับได้ดี สร้างความมั่นใจให้กับคุณในการใส่แว่นและทำทุกกิจกรรมได้สบายใจไม่ต้องกลัวว่าจะหลุด