เลนส์แว่นตา เปลี่ยนสี ตัวช่วยสำคัญสำหรับเด็กแว่น

เลนส์แว่นตา เปลี่ยนสี ตัวช่วยสำคัญสำหรับเด็กแว่น

            หากกล่าวถึงกลุ่มคนใส่แว่นเราจะนึกถึงกลุ่มคนที่มีปัญหาสายตาที่ต้องใส่แว่นตาที่มี เลนส์แว่นเป็นเลนส์ชั้นเดียวเป็นเลนส์ที่ใช้แก้ปัญหาสายตาอยู่ 2 แบบ ซึ่งแบบแรกคือกลุ่มคนที่มีปัญหาสายตาสั้นเป็นผู้ที่รักในการเรียนตั้งใจอ่านหนังสือซะส่วนใหญ่ที่เรียกกันว่าเด็กเนิร์ดนั้นเองแต่อาจจะเป็นกลุ่มคนที่ชอบดูจอโทรทัศน์ใกล้ ชอบอยู่ที่มืด ๆ ใช้สายตามากจนเกิดไปจึงทำให้เกิดสายตาสั้นได้เช่นกัน แบบที่ 2 คือกลุ่มคนที่มีปัญหาสายตายาวเกิดขึ้นกับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไปที่เมื่ออายุมากขึ้นระบบประสาทตาจะมีการปรับโฟกัสให้มีสายตาที่แย่ลงการมองเห็นในระยะใกล้ ๆ กับไม่มีความชัดเจนเลยต้องมองระยะที่ไกลขึ้นหรือใช้แว่นขยายให้เห็นตัวหนังสือที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่การใส่แว่นตาก็ไม่ได้มีเพื่อแค่ผู้ที่มีปัญหาสายตาเพียงเท่านั้น เพราะปัจจุบันการใช้ชีวิตของผู้คนได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากด้วยสภาพอาการที่ร้อนจะด ฝุ่นเยอะ แถมการใช้ชีวิตที่ต้องอยู่กับสื่ออิเล็กทรอนิกส์ที่มีแสงสีฟ้าออกมาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอสมาร์ทโฟน ดังนั้น เลนส์แว่นตา จึงมีหลายแบบให้เลือกและมีการพัฒนาให้มีการปกป้องสายตาให้ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นวันนี้ทางเราจึงจะมาแนะนำเลนส์แว่นที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของดวงตาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตหรือแม้กระทั้งพฤติกรรมการมองให้เหมาะสมกับดวงตาคนแต่ละคน

เลนส์แว่นตา

การเลือก เลนส์แว่นตา ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานพร้อมการตอบโจทย์ของดวงตาที่ถูกต้อง

               ในปัจจุบันเราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าผู้คนส่วนใหญ่มีการสวมใส่แว่นตากันมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่สวมแว่นสายตาเพียงเพราะมีปัญหาทางด้านสายตาที่เกิดจากการใช้สายตามากเกิดไปหรือการเสียมสภาพของระบบประสาทตาที่มีการแย่ลงตามวัยอย่างเช่นสายสั้น สายตายาว แต่การสวมใส่แว่นที่มี เลนส์แว่นตา พิเศษที่สามารถป้องกันทั้งปัญหาด้านสายตาหรือแม้กระทั้งการใช้ชีวิตจากสภาพแวดล้อม เทคโนโลยีที่มีการทำร้ายประสาทสายตาของคุณจนทำให้เกิดปัญหาด้านสายตาตามมาไม่เพียงแค่สายตาสั้นหรือสายตายาว แต่ยังมีปัญหาสายตาเอียง แพ้แสงหากไม่มีการดูแลในเบื้องต้นอาจถึงขั้นที่ไม่สามารถรักษาได้ทันท่วงทีถึงกับทำให้ดวงตาแย่ลงจนมองไม่เห็นก็เป็นได้ ดังนั้นเรามาเลือก ชนิดเลนส์แว่นตา ให้ได้ตามวัตถุประสงค์ของผู้สวมใส่ตามที่ต้องการพร้อมตอบโจทย์ด้านของดวงตาที่ถูกต้องกันดีกว่า

  • เลือกเลนส์แว่นชั้นเดียว

เลนส์สายตาสำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตาสั้น สายตายาวและสายตาเอียง ซึ่งเป็นเลนส์ที่มีค่าสายตาเดียวทั่วชิ้นเลนส์ มีการปรับแต่งตามค่าสายตาเพื่อตอบโจทย์ของสภาวะดวงตาของแต่ละคน

  • เลือกเลนส์แว่นถนอมสายตา ผ่อนคลายดวงตา ลดการเพ่ง

เลนส์สายตาที่มีการพัฒนาและออกแบบมาเพื่อคนยุคใหม่ที่ต้องทำงานผ่านหน้าจอมือถือหรือแม้กระทั้งสังคมในโลกโซเชียลที่มีการให้สายตาเพ่งเจ้าแสงสีฟ้าที่อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดสภาวะกล้ามเนื้อตาล้า ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสายตาได้หลากหลาย ซึ่งมีการดีไซต์ให้เลนส์แว่นตัดแสงในจอมือถือให้มีการถอนสายตาแถมยังลดการเพ่งได้น้อยลงอีกด้วย

  • เลือกเลนส์แว่นที่ช่วยลดภาวะสายตาสั้นในเด็ก

เลนส์สายตาที่จัดทำพิเศษสำหรับเด็กเพื่อลดปัญหาสายตาสั้นที่เกิดขึ้นกับได้ ซึ่งเลนส์แว่นชิ้นนี้ตอบสนองดี กับดวงตาของเด็กอายุ 6-12ปี มีการปรับค่าคำนวณจุดตกของแสง

  • เลือกเลนส์แว่นย้อมสีกันแดดสำหรับสายตาสั้น

เลนส์สายตาที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาค่าสายตาสั้น สายตายาวและสายตาเอียงแต่เป็นคนมีไลฟ์สไตล์ ชอบสวมใส่แว่นกันแดด จึงมีการพัฒนาให้ผู้ที่มีปัญหาสายตาดังกล่าวไม่ต้องถอนเปลี่ยนหลายชิ้น แว่นชิ้นนี้สามารถเปลี่ยนเป็นแว่นกันแดดได้เป็นอย่างดี

เลนส์แว่นตา

คุณสมบัติพิเศษกับวัสดุที่ใช้ทำ เลนส์ แว่นตา ให้ทันสมัยใส่ใจเด็กแว่น

            การเลือกเลนส์แว่นให้เข้ากับสายตาผู้ที่มีปัญหาทางสายตาหรือต้องการดูแลดวงตาในเบื้องต้นถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณ์อยู่แล้ว แต่การที่เราจะเลือกวัสดุที่ใช้ในการทำเลนส์แว่นตา ขึ้นมาสักชิ้นคุณควรดูจากคุณสมบัติพิเศษที่นำมาใช้เป็นวัสดุเพื่อทำเลนส์แว่นในแต่ละแบบ ซึ่งสมัยก่อน วัสดุ เลนส์ แว่นตา ที่นำมาทำเป็นเลนส์แก้วอาจมีความหนา ไม่มีไลฟ์สไตล์ ทำให้ไม่ทันสมัย ดังนั้นในปัจจุบันจึงมีการพัฒนาดัดแปลงมาใช้วัสดุที่ทำจากพลาสติกที่มีความเบาบาง ตัดได้หลากหลายมายิ่งขึ้น มีความยืดหยุ่นและแตกหักยากขึ้นอีกด้วย เพียงแค่คุณเลือกตามความเหมาะสมจากการใช้งานแล้วคุณจะได้วัสดุที่ถูกใจอย่างแน่นอนทั้งนี้ทั้งนั้นคุณลองดูความแตกต่างของเจ้าวัสดุต่อไปนี้

  • วัสดุสำหรับทำเลนส์ คือ LENS  เลนส์จากพลาสติกธรรมดา ซึ่งเป็นเลนส์ที่มีการหักเหแสงต่ำดังนั้นเลนส์ชนิดนี้จึงมีเลนส์ที่ค่อนข้างหนา มีความหนักแต่ราคานั้นถูกที่สุดของเหล่าบรรดาเลนส์แว่นตาทุกชนิดก็ว่าได้ แต่เจ้าเลนส์ชนิดนี้ยังมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า CR39 (Columbia Resin 39)  
  • วัสดุสำหรับทำเลนส์ คือ พลาสติกไฮอินเด็กซ์  ซึ่งเป็นเลนส์ที่มีการพัฒนาให้เลนส์มีความเบาบางมาก ไม่หนาจนทำให้ไม่สบายขณะที่สวมใส่ แถมเป็นเลนส์แว่นที่เหมาะกับกลุ่มคนที่มีสายตาสั้นและสายตายาวมาก ๆ อีกด้วย
  • วัสดุสำหรับทำเลนส์ คือ โพลีคาร์บอนเนต  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ทนทานสามารถรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีแถมยังป้องกันรอขีดข่วน ดังนั้นเหมาะสำหรับนักกีฬาที่ต้องสวมใส่แว่นตาและเจ้าเลนส์แว่นนี้ยังป้องกันรังสียูวีได้เป็นอย่างดี
  • วัสดุสำหรับทำเลนส์ คือไทรเวกซ์ ซึ่งเป็นเลนส์ที่มีลักษณะพิเศษสามารถทำให้การมองเห็นแสงหลอดไฟมีสีรุ้งในบริเวณขอบเลนส์ เพราะเกิดจากการกระจายแสงหรือการที่แสงแตกน้อยที่สุดนั้นเอง

สรุป

               เลนส์ แว่นตา ถือว่าเป็นหัวใจลักษณะสำหรับกลุ่มคนที่มีปัญหาทางสายตาเป็นอย่างมากหรือแม้กระทั้งกลุ่มคนที่ยังไม่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตาแต่ต้องการดูแลให้สายตาคุณนั้นยังใช้งานได้ปกติ ด้วยการเลือกเลนส์แว่นที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของคุณ เพียงเท่านี้ทุกการมองผ่านจากเลนส์แว่นตาก็ทำให้คุณได้พบกับความงดงามได้เช่นเดียวกับการมองจากดวงจากเปล่า

https://eagleeyesurgery.com/news/5-signs-you-needreadingglasses

https://th.theasianparent.com