มาตามหา แว่นกันแดด Oakley ผู้หญิง ที่คุณคู่ควรกัน

มาตามหา แว่นกันแดด Oakley ผู้หญิง ที่คุณคู่ควรกัน

หากจะพูดถึงแว่นกันแดดที่มีคุณภาพสูง ป้องกันแดดได้ดี อีกทั้งยังสวยและมีความทนทานแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นแว่นกันแดดคุณภาพดีสัญชาติอเมริกันอย่างแบรนด์ Oakley ที่นักกีฬาหลายคนเลือกใช้ แต่หากคุณไม่ใช่สายกีฬาหรือไม่รู้จักแว่นกันแดดยี่ห้อนี้สักเท่าไร วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับความพิเศษของ แว่นกันแดด Oakley พร้อมแนะนำวิธีการเลือกแว่นกันแดดให้เหมาะกับคุณมากที่สุด แถมยังมี 6 อันดับ แว่นกันแดด Oakley ผู้หญิง มาฝากกันอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

เลือก แว่นกันแดด Oakley ตามการใช้งาน

หากจะแบ่งประเภทของ แว่นกันแดด Oakley ตามการใช้งาน จะสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ แว่นกันแดดสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันและแว่นกันแดดสำหรับนักกีฬา โดยจะมีความแตกต่างกันดังนี้ค่ะ

1. แว่นกันแดดสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน (Lifestyle Sunglasses)

แว่นกันแดดสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน นอกจากจะป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ 400 นาโนเมตร ตามมาตรฐานแว่นกันแดดแล้ว ยังมีความคมชัดและมีการกรองแสงจ้าที่พิเศษกว่าแว่นกันแดดทั่วไปอีกด้วย เพราะแว่นกันแดดทุกรุ่นล้วนมีเลนส์ Oakley High Definition Optics® ซึ่งมีความคมชัดเกินระดับมาตรฐานที่สถาบันตรวจสอบมาตรฐานและประสิทธิภาพของอุตสาหกรรมแว่นตาในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้กำหนด

2. แว่นกันแดดสำหรับนักกีฬา (Sport Sunglasses)

นวัตกรรมใหม่ที่เป็นอีกหนึ่งความน่าทึ่งของแว่นกันแดด Oakley ที่สามารถออกแบบเลนส์ให้มีแสงสีหรือ Contrast เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันได้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น ยกตัวอย่าง Prizm Road เหมาะสำหรับกีฬาบนท้องถนน (เช่น ปั่นจักรยาน ขี่มอเตอร์ไซค์ หรือล้อเดียวไฟฟ้า) ซึ่งเจ้า Prizm ชนิดนี้จะทำให้มองเห็นเส้นสีต่าง ๆ บนถนนได้ดี ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้นักกีฬาได้มากยิ่งขึ้นค่ะ ขณะที่ Prizm Snow จะเหมาะสำหรับนักกีฬาที่ต้องการเห็นมิติของแสงสีขาวหรือหิมะได้อย่าง

ชัดเจน ทำให้นักกีฬากะระยะต่าง ๆ ได้แม่นยำยิ่งขึ้น หรือแม้แต่นักกอล์ฟเองที่ต้องการเห็นพื้นหญ้าชัดเจน ทางแบรนด์ก็มี Prizm Golf โดยเฉพาะมาให้ได้เลือกสวมใส่กัน ซึ่งนอกจากเรื่องของเลนส์แล้ว วัสดุในการทำขาแว่นสปอร์ต ก็ยังต่างจากขาแว่นแบบไลฟ์สไตล์ เพราะการเล่นกีฬาย่อมมีเหงื่อและมีการเคลื่อนไหวของร่างกายมากกว่าปกติ ทำให้ต้องมีขาแว่นที่ยึดเกาะใบหน้าได้อย่างดี

6 อันดับ แว่นกันแดด Oakley ฉบับสาวๆ

แว่นกันแดด Oakley

ที่มา https://my-best.in.th/49993

1. Oakley | PORTAL POLISHED BLACK 6,050 บาท

หากคุณรักความโฉบเฉี่ยวแต่ยังคงความสวยมีสไตล์ เราขอแนะนำแว่นกันแดดรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีรูปทรงที่โดดเด่น มาในสีดำที่ดูลึกลับน่าค้นหาแล้ว คุณสมบัติของเลนส์ที่เคลือบก็ดีงามไม่แพ้กัน เพราะช่วยทำให้การมองเห็นคมชัด กระจ่างสดใส ลดแสงสะท้อนและแสงจ้าได้ดี ซึ่งกันรังสี UV ได้ 100% เหมือนทุกรุ่นของแว่นกันแดด ประกอบกับหน้าเลนส์ที่ค่อนข้างกว้างจึงทำให้ป้องกันแสงและฝุ่นได้ดี เหมาะสำหรับใช้งานในชีวิตประจำที่ต้องการความสวยเก๋ คล่องตัว ตามสไตล์สาวสายสปอร์ต

แว่นกันแดด Oakley

ที่มา https://my-best.in.th/49993

2. Oakley | CONDUCTOR 6 LEAD 8,600 บาท

ถึงแม้ว่าแว่นรุ่นนี้จะดูบอบบาง เรียบ ๆ แต่แท้จริงมีความซับซ้อน ด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ขั้นตอนการทำขาแว่นและที่รองจมูก ซึ่งทำให้ยึดเกาะกับใบหน้าได้ดี อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาด้วยการดีไซน์โลหะผสม C-5 ดังนั้น ที่เราเห็นว่าแว่นรุ่นนี้ดูบอบบางก็อาจเป็นเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งนอกจากวัสดุและนวัตกรรมต่าง ๆ จะทำให้แว่นกันแดดรุ่นนี้น่าสนใจแล้ว สีดำล้วนที่แสนคลาสสิกยังชวนให้น่าใช้งานและเหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

แว่นกันแดด Oakley

ที่มา https://my-best.in.th/49993

3. Oakley | JAWBREAKER™ 8,550 บาท

แว่นกันแดดรุ่นนี้เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักปั่น ด้วยคุณสมบัติพิเศษของเลนส์พิเศษ ที่ทำให้มองเห็นถนนและเส้นทางรอบข้างได้อย่างคมชัด มีมิติ กรองแสงจ้าได้ดี ทำให้เกิดความปลอดภัยขณะขับขี่ ความพิเศษอีกประการหนึ่งของแว่นกันแดดรุ่นนี้ก็คือ ดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี มีช่องลมให้ระบายอากาศทำให้ใส่เล่นกีฬาได้เป็นเวลานาน นอกจากนี้ ขาแว่นยังถูกผลิตมาให้สามารถปรับความยาวได้และยังคงใส่หมวกกันน็อคได้ตามปกติค่ะ

แว่นกันแดด Oakley

ที่มา https://my-best.in.th/49993

4. Oakley | ANORAK 8,500 บาท

ด้วยเลนส์ที่เหนือชั้นแว่นกันแดดทั่ว ๆ ไป จึงทำให้แว่นตารุ่นนี้สามารถกรองแสงกระทบหรือแสงจ้าได้เป็นอย่างดี ผู้สวมใส่ไม่ต้องห่วงเรื่องการปะทะกับแสงจ้าเลยค่ะ ด้วยความพิเศษ ดวงตาของคุณจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด นอกจากนี้ การดีไซน์ที่เรียบง่ายด้วยสีดำล้วน ขาแว่นที่ดูแข็งแรงและรูปทรงสุดคลาสสิก จึงทำให้สามารถสวมใส่ได้ทุกเพศ เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน และยังคงมีน้ำหนักเบาเช่นเดียวกับแว่นทุกรุ่น

แว่นกันแดด Oakley

ที่มา https://my-best.in.th/49993

5. Oakley | QUARTER JACKET PRIZM 4,750 บาท

หากคุณคือสาวยุคใหม่ที่รักการเล่นกีฬากอล์ฟและสนุกกับการแต่งตัวด้วยเช่นกัน แว่นกันแดดรุ่นนี้ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน เพราะว่าแว่นกันแดดรุ่นนี้เขาดีไซน์ออกมาให้โปร่ง เบาสบาย และสีของเลนส์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือ คุณสมบัติเฉพาะของเลนส์ที่ทำมาเพื่อนักกีฬากอล์ฟ ช่วยป้องกันไม่ให้แสงแดดในสนามกอล์ฟมาทำร้ายดวงตาของคุณ ทั้งยังสามารถแยกสีเขียวเฉดต่าง ๆ ได้จนเห็นครบทุกมิติในสนาม ที่สำคัญ ยังให้คุณสนุกกับการแต่งตัวออกไปสู้แดดที่สนามกอล์ฟได้อีกด้วยค่ะ

แว่นกันแดด Oakley

ที่มา https://my-best.in.th/49993

6. Oakley | EVZERO PATH 6,850 บาท

สาว ๆ ที่รักการออกกำลังกาย แต่ไม่อยากได้แว่นกันแดดที่ดูดุ ออกกำลังกายจ๋าจนเกินไป เราขอแนะนำรุ่นนี้ให้คุณเลยค่ะ ด้วยดีไซน์และสีที่ดูสบายตา สวยงาม ใช้ได้ทั้งออกกำลังกายและใส่ไปข้างนอก แต่ก็ยังคงให้ความรู้สึกปลอดภัยแก่ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ แว่นกันแดดรุ่นนี้ยังได้มีการพัฒนาทั้งในเรื่องของคุณภาพเลนส์ กรอบแว่นและขาแว่น ให้สามารถใส่ได้ตลอดทั้งวัน มีการระบายอากาศและป้องกันอันตรายจากลมฝุ่นได้ดี ทั้งยังไม่ทำให้เกิดรอยกดทับบนใบหน้าและหลังหูอีกด้วย

สรุป

ไม่ว่าคุณจะใส่แว่นกันแดดเพื่อความสวยงามหรือเพื่อประโยชน์ต่อดวงตาของคุณ แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือ การเลือกแว่นที่ดีมีคุณภาพ ป้องกันแสงแดดได้ดีตามมาตรฐานและเหมาะกับการใช้งาน ซึ่งหากคุณได้แว่นกันแดดที่เหมาะสมกับคุณแล้ว ก็อย่าลืมทำความสะอาดแว่นของคุณอยู่เสมอเพื่อถนอมแว่นกันแดดให้สามารถใช้งานไปได้นาน ๆ และเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกแว่นกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับตนเองได้นะคะ