แว่นกันแดด polarized ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

แว่นกันแดด polarized ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

แว่นกันแดด polarized นอกจากจะทำหน้าที่เหมือนกับแว่นตากันแดดปกติทั่วไป คือ ช่วยเพิ่มความสบายตามากขึ้นเมื่อมองในที่ที่มีแสงสว่างจ้าแล้ว ช่วยกรองแสงสะท้อนที่ไม่จำเป็นออก ช่วยป้องกันแสงแดดจ้าๆ รังสียูวีจากแสงแดดที่จะส่งผลกระทบต่อสายตาช่วยให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นชัดเจนยิ่งขึ้น หากเทียบกับแว่นตากันแดดแบบปกติทั่วไป ภาพจะมีความคมชัดมากกว่า ช่วยทำให้เรามองเห็นรายละเอียดของสิ่งต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น สีที่มองเห็นก็มีสีสันสดใส

เลนส์โพาลาไรซ์ เลนส์ปกติธรรมดาที่มีชั้นฟิล์มโพลาไรซ์อยู่ตรงกลาง ซึ่งฟิล์มโพลาไรซ์นี้จะช่วยป้องกันแสงสะท้อนแนวราบที่กระจัดกระจายอยู่ตามพื้นผิวต่าง ๆ ซึ่งมักจะเป็นแสงที่เรามองเห็นได้ยาก ทำให้เรารู้สึกแสบตา ต้องหรี่ตาหรือใช้มือหรือสิ่งของมาบังส่วนของแสงเพื่อให้มองเห็นได้ง่ายมากขึ้น โดยเลนส์โพลาไรซ์จะทำหน้าที่คล้ายเป็นม่านบังแสงที่ช่วยกรองแสงส่วนเกินที่ไม่จำเป็นออกไป ช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจน ไม่ทำให้ตาทำงานหนักขึ้น

วิธีการเลือก แว่นกันแดด polarized

1. แว่นตากันแดดแบบทั่วไป

เป็นแว่นตากันแดดแบบที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี เป็นแว่นตาที่มีเลนส์ปกติ แต่เลนส์นั้นจะเป็นเลนส์ที่เป็นสีๆ เพื่อป้องกันแสงต่างๆ ที่เข้ามาทำให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นของเราลดลง ข้อดีของแว่นตากันแดดประเภทนี้คือสามารถสวมใส่ได้ทันที หากมีค่าสายตา อาจต้องเพิ่มค่าสายตาลงไปในเลนส์สี ซึ่งอาจทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

2. แว่นตากันแดดแบบพับได้

ส่วนที่เป็นเลนส์ใสกับเลนส์สีจะอยู่คนละส่วน โดยส่วนของเลนส์ใสหรือในบางกรณีอาจไม่มีเลนส์ติดอยู่เลยก็ได้ จะติดกับตัวแว่น ส่วนเลนส์สีที่ช่วยปกป้องดวงตาของเรานั้นจะติดอยู่กับแผ่นด้านหน้าของแว่นอีกชั้น หากต้องการใช้เลนส์ใสก็เพียงแค่ยกแผ่นด้านหน้าของแว่นขึ้น ข้อดีของแว่นตาประเภทนี้คือ สามารถสลับระหว่างเลนส์ใสและเลนส์สีได้ทันทีหากต้องการเปลี่ยนวิสัยทัศน์ในการมอง

3. แว่นตากันแดดแบบแม่เหล็ก

แว่นตาประเภทนี้จะคล้ายกับแว่นตาแบบพับได้ เพียงแต่แผ่นเลนส์สีด้านหน้าของแว่นตานั้นไม่สามารถพับขึ้นไปข้างบนได้ แต่สามารถถอดออกได้ตามต้องการ เพราะมีแม่เหล็กติดอยู่บนแผ่นเลนส์สีด้านหน้าและแว่นตา เหมาะสำหรับผู้ที่ปกติแล้วสวมใส่แว่นตาเลนส์ใสธรรมดาและออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นบางครั้งเท่านั้น เพียงแค่ติดแผ่นเลนส์สีลงไปด้านหน้า ก็สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก

7 อันดับ แว่นกันแดด polarized ดีที่สุด ปี 2022

แว่นกันแดด polarized

ที่มา https://my-best.in.th/49554

1. Ray-Ban 6,480 บาท

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา แว่นกันแดด polarized ที่สวมใส่ง่าย ใช้ได้ทุกสถานการณ์ แว่นรุ่นนี้อาจเป็นคำตอบค่ะ ด้วยรูปทรงคลาสสิก ถูกออกแบบมาให้มีความทนทานมากขึ้น มีน้ำหนักเบา และที่สำคัญคือตัวเลนส์โพลาไรซ์สีน้ำตาล ที่ดูกลมกลืนกับสีกรอบแว่น จะสถานการณ์ไหนก็สวย แถมยังช่วยปกป้องดวงตาจากแสงได้อย่างดีเยี่ยม มองเห็นภาพได้คมชัด

แว่นกันแดด polarized

ที่มา https://my-best.in.th/49554

2. HUGO BOSS | BOSS 1118/S 7,600 บาท

แว่นกันแดดโพลาไรซ์ที่มีน้ำหนักเบาด้วยวัสดุออพทิล ที่ขึ้นชื่อว่าเบากว่าแอซิเตตถึง 20% เป็นวัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดระคายเคือง เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย สวมใส่ได้สบายไร้กังวล ข้อต่อขาแว่นเป็นแบบยืดหยุ่นได้ ช่วยให้สวมใส่ได้กระชับมากขึ้นและทนทานเมื่อเจอกับแรงกระแทก ช่วยให้ทุกการเคลื่อนไหวทั้งในชีวิตประจำวันและกิจกรรมต่าง ๆ เป็นเรื่องง่าย เหมาะกับผู้ที่ต้องการแว่นกันแดดโพลาไรซ์ที่มีลุคเท่ แต่ยังเบาสบายและป้องกันแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี

แว่นกันแดด polarized

ที่มา https://my-best.in.th/49554

3. Polaroid 2,800 บาท

เลนส์สีส้มแดงสดใสไล่สีที่ใครเห็นเป็นต้องหยุดมอง ด้วยกรอบแว่นสีดำที่มีน้ำหนักเบาและมีขนาดใหญ่ถึง 61 mm ช่วยให้มั่นใจได้ว่าปกป้องดวงตาจากแสงยูวี และแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี ด้วยเทคโนโลยีเลนส์โพลาไรซ์ของแบรนด์ช่วยให้การมองเห็นง่ายมากขึ้นโดยไม่ทำให้ความชัดเจนของภาพและความสดของสีลดลง จะใส่เป็นแฟชั่นก็เก๋ หรือจะใส่เฉพาะกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ

แว่นกันแดด polarized

ที่มา https://my-best.in.th/49554

4. Ray-Ban | Chromance RB4264 8,055 บาท

รุ่นนี้ให้ความรู้สึกคลาสสิกของแบรนด์ได้อย่างดี ด้วยตัวกรอบแว่นเป็นสีดำหรู เคลือบด้วยสารกันกัดกร่อน และขาแว่นทำจากคาร์บอนที่ขึ้นชื่อได้ว่าทนทาน ไม่เปลี่ยนรูปหรือพังง่าย มีขนาดเลนส์ค่อนข้างใหญ่อยู่ที่ประมาณ 58 มม. ตัวเลนส์โพลาไรซ์มาพร้อมกับสีเทาให้ความเป็นธรรมชาติ กันแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี ปรับความชัดเจนของภาพและช่วยให้สีสันสดใสชัดเจนได้ดียิ่งขึ้น

แว่นกันแดด polarized

ที่มา https://my-best.in.th/49554

5. Ray-Ban | RB4261D 6,120 บาท

ดำด้านคลาสสิกสีนี้เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์เป็นที่ถูกใจของใครหลายคน รุ่นนี้มาด้วยทรงกลมโดยเฉพาะผู้ที่มีใบหน้าเหลี่ยมหรือใบหน้ารูปไข่ ขนาดเลนส์อยู่ที่ 55 มม. ถือว่ามีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับแว่นตากันแดดโดยทั่วไป สีของเลนส์เป็นสีเขียว ทำให้ใส่สบายตา มีประสิทธิภาพในการกันทั้งแสงยูวี และแสงสะท้อนส่วนเกินได้อย่างดี เหมาะกับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ด้วยรูปทรงและสีที่คลาสสิกนี้เป็นอีกรุ่นที่ควรมีไว้ครอบครอง

แว่นกันแดด polarized

ที่มา https://my-best.in.th/49554

6. Oakley | Holbrook OO9417 / 7,245 บาท

เลนส์โพลาไรซ์ของรุ่นนี้เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์ “Oakley” ซึ่งนอกจากจะช่วยลดแสงสะท้อนได้ดีเยี่ยมแล้ว ยังช่วยปรับแสงให้สดและสว่างมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้มองเห็นได้ชัดเจน และเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ของภาพได้ดีมากยิ่งขึ้น ส่วนวัสดุ “O” เป็นวัสดุเฉพาะของแบรนด์ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีความทนทานสูง ด้านสีกรอบแว่นนั้นเป็นสีใสที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ แต่ขนาดเลนส์จะค่อนข้างใหญ่ไปเล็กน้อย จึงเหมาะกับสุภาพบุรุษมากกว่าค่ะ

แว่นกันแดด polarized

ที่มา https://my-best.in.th/49554

7. TOM FORD | Stephenson 12,000 บาท

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อรู้สึกต้องการแว่นตากันแดดที่ทนทาน มีคุณภาพ ซึ่งก็ไม่ควรพลาดแว่นกันแดดรุ่นนี้อย่างยิ่งค่ะ ด้วยดีไซน์เรียบง่าย สีดำหรู รูปทรงแว่นสี่เหลี่ยม แถมยังมาพร้อมกับโลโก้ที่ฝังอยู่ในตัวแว่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ มีขนาดเลนส์ที่ 58 มม กำลังดี ด้วยจากรูปทรงและสีของเลนส์เป็นสีน้ำตาล ใส่ง่าย จะใส่เป็นแฟชั่นหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งก็ได้ เหมาะแก่สุภาพบุรุษ