รวม 6 รุ่นฮิต แว่นกันแดด Rayban ผู้ชาย

แว่นกันแดด Rayban ผู้ชาย

การเลือก แว่นกันแดด Rayban ผู้ชาย ให้เข้ากับผู้สวมใส่นั้น นอกจากจะต้องเลือกในส่วนของรูปทรงแล้ว ยังต้องเลือกชนิดของเลนส์ให้เข้ากับการสวมใส่กันอีกด้วย และต้องดูเลนส์ที่สามารถป้องกันแสงแดดได้จริงๆ ด้วย ซึ่งรายละเอียดในการเลือกจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เลือกทรงของ แว่นกันแดด Ray-Ban ผู้ชาย  ให้เหมาะกับรูปหน้า

เพื่อให้สวมใส่ แว่นกันแดด Rayban ผู้ชาย แล้วออกมาดูดี สิ่งสำคัญที่เราต้องพิจารณาอันดับแรกเลยก็คือ ความเข้ากันระหว่างรูปหน้าของผู้สวมใส่กับรูปทรงของแว่นกันแดด ซึ่งแต่ละทรงจะเข้ากับรูปหน้าแบบใดกันบ้างนั้นเราได้รวบรวมตัวอย่างจากแว่นกันแดดรุ่นหลัก ๆ มาดังนี้ค่ะ

1.    Aviator Classic

แว่นกันแดดทรงนักบินที่ทั้งเท่และคลาสสิกนี้ เป็นทรงเอกลักษณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมาโดยตลอดของ Ray-Ban เพราะนอกจากดีไซน์ที่เข้ากับทุกรูปหน้าและทุกช่วงวัยของผู้สวมใส่แล้ว ยังมีให้เลือกกันหลายขนาด ทั้ง 52, 55, 58 และ 62 มม. จึงทำให้ผู้สวมใส่สามารถเลือกขนาดให้เข้ากับใบหน้าและสไตล์การสวมใส่ได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเลนส์หลากหลายสีสันให้เลือกกันอีกด้วยค่ะ

2.    Wayfarer

อีกหนึ่งแว่นกันแดดทรงยอดนิยมของ Ray-Ban ที่ตีคู่กันมากับ Aviator ตั้งแต่ยุค 50 แต่ต่างกันที่ทรง Wayfarer นั้นจะให้ลุคที่ดูสปอร์ตและทันสมัย ทั้งยังเข้ากับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์จึงสามารถหยิบมาใส่ได้บ่อยครั้ง และที่สำคัญคือทรง Wayfarer นี้ยังเหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่มีรูปหน้ากลมและหน้ารูปหัวใจเป็นพิเศษ เพราะความโดดเด่นของกรอบแว่นจะช่วยดึงความสนใจและยังทำให้ใบหน้าดูมีมิติกว่าเดิม

3.    Clubmaster

 หากคุณชื่นชอบแฟชั่นสไตล์ Retro แล้วละก็ จะต้องถูกใจกับแว่นกันแดดทรง Clubmaster อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งแว่นกันแดดทรงนี้เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างดีไซน์คลาสสิกและทันสมัย ทำให้สามารถสวมใส่คู่กับเสื้อผ้าได้หลายลุคหลายสไตล์ตั้งแต่ลุคสบาย ๆ ไปจนถึงการสวมใส่คู่กับชุดสูท ส่วนรูปหน้าที่เหมาะสมกับแว่นกันแดดทรง Clubmaster ที่มีทรงค่อนข้างเหลี่ยมนั้นก็ได้แก่ รูปหน้าที่ค่อนข้างกลม รูปหน้ายาว และรูปหน้าทรงหัวใจ

4.    Round Metal

กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะนอกจากจะให้ลุคเท่แบบหนุ่ม Artist ที่ดูน่าค้นหาแล้ว ยังมีดีไซน์ของกรอบแว่นและเลนส์ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเลนส์สีเข้มที่คงความ Retro หรือเลนส์ใส่สีและเลนส์ปรอทที่ช่วยให้ดูทันสมัยและเหมาะกับผู้สวมใส่ที่เป็นวัยรุ่น แว่นกันแดดทรง Round Metal นี้เหมาะเป็นพิเศษสำหรับผู้ชายที่มีโครงหน้าและกรามค่อนข้างชัดเจน เพราะความกลมมนของกรอบแว่นจะช่วยพรางให้โครงหน้าดูซอฟต์ลงค่ะ

5.    Justin

มีรูปทรงที่ค่อนข้างเหลี่ยมคล้ายกับ Wayfarer แต่จะมีขนาดที่ใหญ่กว่าและค่อนข้างแบน อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่ทันสมัยกว่า เพราะมีให้เลือกกันหลากหลายสีสันทั้งกรอบแว่นและเลนส์ จึงทำให้ทรง Justin นี้เหมาะกับการแต่งกายในลุคที่ดูสบาย ๆ มากกว่าลุคที่เป็นทางการ และด้วยความที่แว่นกันแดดทรงนี้เป็นทรงสี่เหลี่ยมที่คอนข้างกว้าง จึงเหมาะเป็นพิเศษกับผู้ชายที่มีใบหน้าค่อนข้างยาวค่ะ

แว่นกันแดด Rayban ผู้ชาย

ที่มา https://my-best.in.th/49723

1. Ray-Ban | Aviator Large Metal II RB3026 L2821 / 6,350 บาท

เสริมลุคให้เท่อย่างคลาสสิกด้วยแว่นกันแดดรุ่นยอดนิยมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Ray-Ban มาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุค 1937 ซึ่งนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์แล้วยังสวมใส่สบายตาด้วยเลนส์กระจก  สีเทาอมเขียวที่ทั้งทนทานต่อรอยขีดข่วน และยังมีคุณสมบัติในการปกป้องดวงตาอย่างครบถ้วนทั้งแสงฟ้าจากจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แสงในสภาพแวดล้อม และแสง UV ที่สามารถป้องกันได้ 100%

แว่นกันแดด Rayban ผู้ชาย

ที่มา https://my-best.in.th/49723

2. Ray-Ban | Wayfarer RB2140F 901 / 6,350 บาท

อีกหนึ่งในแว่นกันแดดรุ่นยอดนิยมของ RayBan ที่ให้ความเท่แบบหนุ่มสปอร์ตมาตั้งแต่ยุค 50 โดยรุ่นนี้ได้ถูกปรับเพื่อเอาใจหนุ่มเอเชียให้เป็นแบบ ฟูลฟิตติ้ง ซึ่งช่วยแก้ปัญหาแว่นไม่เกาะดั้งจมูก ส่วนตัวเลนส์เป็นชนิดคลาสสิค สีเทาอมเขียวที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความคลาสสิคแล้ว ยังดูดซับแสงได้ดีทั้ง UV และแสงฟ้า ช่วยให้สบายตาในขณะสวมใส่ อีกทั้งกรอบแว่นสีดำทรงสี่เหลี่ยมยังช่วยสร้างความโดนเด่นดึงดูดสายตาและทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีรูปหน้ากลมและรูปหัวใจที่ต้องการพรางความเด่นของคางและโหนกแก้ม

แว่นกันแดด Rayban ผู้ชาย

ที่มา https://my-best.in.th/49723

3. Ray-Ban | Clubmaster RB3016F W0365 6,350 บาท

เพิ่มความสนุกสนานให้กับทุกการแต่งกายด้วยแว่นกันแดดสไตล์เรโทร ซึ่งรุ่นนี้มีความโดดเด่นที่การแมทช์กันของกรอบแว่นสีดำด้านบนที่มีมุมชัดเจนกับกรอบแว่นโลหะที่ทองที่ด้านล่าง ที่ดูแล้วเข้ากันและเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังเพิ่มความ Retro อีกขั้น ด้วยเลนส์ สีเทาอมเขียว ที่กรองได้ทั้งแสงสีฟ้า แสงในสภาพแวดล้อม และแสง UV ส่วนในด้านดีไซน์นั้นนอกจากรุ่นนี้จะเหมาะกับรูปหน้าทรงกลม รูปหัวใจ และรูปหน้ายาวแล้ว ยังได้มีการปรับดีไซน์ให้กระชับกับใบหน้าของชาวเอเชียอีกด้วยค่ะ

แว่นกันแดด Rayban ผู้ชาย

ที่มา https://my-best.in.th/49723

4. Ray-Ban | Round Metal RB3447 001 6,350 บาท

ใครที่ชื่นชอบแฟชั่นสไตล์ย้อนยุค ที่ไม่ว่าจะสวมใส่กับเสื้อผ้าสไตล์ไหนก็เข้ากันได้ดีไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ เสื้อเชิ้ต หรือชุดสูทแบบสมัยก่อน ซึ่งนอกจากกรอบแว่นทรงกลมสีทองจะทำให้ดูคลาสสิกแล้ว ยังเพิ่มความเท่ด้วยเลนส์สีเทาอมเขียวที่สวมใส่สบายตา เพราะนอกจากจะดูดซับแสงได้ 85% แล้วยังป้องกันแสง UV ได้ 100% อีกด้วย

แว่นกันแดด Rayban ผู้ชาย

ที่มา https://my-best.in.th/49723

5. Ray-Ban | Hexagonal RB3548N 001 6,350 บาท

เท่อย่างแตกต่างด้วยดีไซน์หกเหลี่ยม ที่ไม่ว่าหยิบขึ้นมาใส่เมื่อใดก็โดดเด่นดึงดูดสายตา อีกทั้งกรอบโลหะสีทองทรงนี้ยังเข้าได้ดีกับใบหน้าทุกรูปทรงและทุกสไตล์การแต่งตัว ส่วนในด้านการสวมใส่นั้นก็สบายตามาก ๆ เพราะเป็นเลนส์แบบคลาสสิกสีเทาอมเขียวที่ดูดซับแสงได้ถึง 85% ทั้งยังป้องกันแสง UV ที่เป็นอันตรายต่อดวงตาและป้องกันแสงฟ้าได้อีกด้วยค่ะ ทั้งเท่แบบไม่ซ้ำใครและสวมใส่สบายตา จึงไม่แปลกเลยค่ะที่แว่นกันแดดรุ่นนี้จะติดอันดับรุ่นขายดี

แว่นกันแดด Rayban ผู้ชาย

ที่มา https://my-best.in.th/49723

6. Ray-Ban | Justin Polarized RB4165F 622/T3 7,250 บาท

แว่นกันแดดลุคสปอร์ตทรง Justin รุ่นนี้ ค่อนข้างจะคล้ายคลึงกับทรง Wayfarer แต่มีดีไซน์ที่ทันสมัยและขนาดใหญ่กว่า จึงเหมาะสำหรับการสวมใส่แบบโอเวอร์ไซต์ ส่วนเลนส์นั้นเป็นชนิดโพลาไรซ์ที่ทำจากโพลีคาร์บอเนต ซึ่งมีน้ำหนักเบา มีคุณสมบัติในการลดแสงท้อนสะท้อนจากพื้นผิวต่าง ๆ และให้การมองเห็นที่คมชัดยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถป้องกันดวงตาจากแสง UV และแสงสีฟ้าได้อีกด้วย ส่วนรูปหน้าที่เหมาะสมกับแว่นกันแดดรุ่นนี้นั้นก็คือ ใบหน้าทรงกลม รูปหัวใจ และรูปไข่ เช่นเดียวกับแว่นกันแดดทรงสี่เหลี่ยมรุ่นอื่น ๆ ค่ะ