แว่นกันแดด Vans มาเลือกให้เรากับลุคของเรากัน

แว่นกันแดด Vans มาเลือกให้เรากับลุคของเรากัน

การเลือก แว่นกันแดด Vans คู่ใจสักอัน นอกจากจะต้องคำนึงถึงเรื่องการป้องกันรังสียูวี วัสดุ สีเลนส์ และราคาของแว่นแล้ว รูปแบบของแว่นตาที่เหมาะกับใบหน้าของเราก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่ารูปหน้าของเราเหมาะกับแว่นกันแดดทรงไหน

1. Square Face Shape รูปหน้าเหลี่ยม

คนไหนที่มีทรงหน้าแบบนี้ แนะนำว่าควรเลือกแว่นตาที่มีความมน ช่วยลดความเหลี่ยม ไม่เน้นช่วงกรามเกินไป เช่น แว่นตากรอบกว้าง ๆ แว่นตาทรงกลม ทรงนักบิน หรือทรงมน จะทำให้หน้าดูเรียวมากขึ้น

2. Round Face Shape รูปหน้าทรงกลม

หน้ากลม มีแก้มชัด แต่ไม่ค่อยมีคาง ปัญหานี้แก้ไขได้ด้วยการเลือกแว่นกันแดดที่มีลักษณะสี่เหลี่ยม หรือทรงนักบินก็เวิร์ก และควรหลีกเลี่ยงแว่นตากลม ๆ สั้น ๆ

3. Oblong Face Shapes รูปหน้าทรงยาว

ใครที่มีหน้าผากยาวและไม่มีแก้ม ช่วงคางก็แคบ แนะนำให้เลือกแว่นตาที่มีช่วงกว้างอย่างทรง Aviator หรือแว่นตาทรงกลม เพื่อเพิ่มความสมดุลให้ใบหน้า

4. Diamond Face Shape รูปหน้าทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด

ใครมีลักษณะหน้าผากและคางแคบ แต่จะมากว้างตรงโหนกแก้ม แนะนำให้หาแว่นตาทรงกลม ทรงรี จะช่วยให้รูปหน้าเข้าที่เลยทีเดียว หรือทรงเรโทรก็ไม่เลวนะ

5. Oval Face Shape รูปหน้าทรงไข่

เป็นคนที่โชคดีมาก เพราะใส่แว่นตาได้แทบจะทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาทรงเหลี่ยม หรือแว่นตาทรงกลม แค่เลือกที่มีขนาดพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไปเท่านั้นเอง

7 รุ่นแว่นตากันแดดของ Vans ที่หน้าสนใจที่สุดจองปี 2022

ที่มา https://men.kapook.com/view242663.html

1. แว่นกันแดด Vans รุ่น Spicoli 4 Sunglasses

ชายหนุ่มที่มีสไตล์เป็นตัวของตัวเอง ต้องคุ้นเคยกันดีกับแบรนด์แฟชั่นสายสตรีตอย่างแวน ยิ่งตอนนี้กำลังฮอตในหมู่สเกตเตอร์มาก ๆ ดังนั้นถ้าให้ดีต้องหาแว่นกันแดดที่อินเทรนด์สักอัน อย่างรุ่นนี้ ที่มีกรอบให้เลือกหลายสีสัน ชอบคลาสสิกหน่อยก็โทนดำแมตต์ ๆ หรือสีขาวก็ดูคลีน แต่ถ้าอยากเฟี้ยวก็ลายตารางขาว-ดำไปเลยครับ ไม่ใช่แค่ดีไซน์เจ๋ง แต่ยังปกป้องดวงตาจากรังสียูวี ได้ดี น้ำหนักเบา ใส่สบาย พร้อมให้คุณสนุกได้ทุกที่ ในราคาไม่แรง 590 บาท เท่านั้น

ที่มา https://men.kapook.com/view242663.html

2. Ray-Ban | Wayfarer RB2140F 901 / 6,350 บาท

อีกหนึ่งในแว่นกันแดดรุ่นยอดนิยมของ RayBan ที่ให้ความเท่แบบหนุ่มสปอร์ตมาตั้งแต่ยุค 50 โดยรุ่นนี้ได้ถูกปรับเพื่อเอาใจหนุ่มเอเชียให้เป็นแบบ ฟูลฟิตติ้ง ซึ่งช่วยแก้ปัญหาแว่นไม่เกาะดั้งจมูก ส่วนตัวเลนส์เป็นชนิดคลาสสิค สีเทาอมเขียวที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความคลาสสิคแล้ว ยังดูดซับแสงได้ดีทั้งรังสียูวี และแสงสีฟ้า ช่วยให้สบายตาในขณะสวมใส่ อีกทั้งกรอบแว่นสีดำทรงสี่เหลี่ยมยังช่วยสร้างความโดนเด่นดึงดูดสายตาและทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีรูปหน้ากลมและรูปหัวใจที่ต้องการพรางความเด่นของคางและโหนกแก้ม

ที่มา https://men.kapook.com/view242663.html

3. Ray-Ban รุ่น NINA 6,500 บาท

สาว ๆ คนไหนที่หลงไหลแว่นตาทรงนี้ รุ่นที่ไม่ควรพลาด รุ่นนี้มีความพิเศษในการออกแบบกรอบแว่นตาเป็นลาย ฮาวาน่า เหมาะกับสาว ๆ ที่รักการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นวินเทจ หรือแบบโมเดิร์น รุ่นนี้มาพร้อมกับเลนส์สีฟ้า เคลือบสารลดเงาสะท้อน ทำให้ภาพในการมองเห็นชัดเจน และใส่สบายมากยิ่งขึ้น

ที่มา https://men.kapook.com/view242663.html

4. Ray-Ban | Clubmaster RB3016F W0365 6,350 บาท

เพิ่มความสนุกสนานให้กับทุกการแต่งกายด้วยแว่นกันแดดสไตล์เรโทร ซึ่งรุ่นนี้มีความโดดเด่นที่การแมทช์กันของกรอบแว่นสีดำด้านบนที่มีมุมชัดเจนกับกรอบแว่นโลหะที่ทองที่ด้านล่าง ที่ดูแล้วเข้ากันและเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังเพิ่มความ Retro อีกขั้น ด้วยเลนส์ สีเทาอมเขียว ที่กรองได้ทั้งแสงสีฟ้า แสงในสภาพแวดล้อม และแสง UV ส่วนในด้านดีไซน์นั้นนอกจากรุ่นนี้จะเหมาะกับรูปหน้าทรงกลม รูปหัวใจ และรูปหน้ายาวแล้ว ยังได้มีการปรับดีไซน์ให้กระชับกับใบหน้าของชาวเอเชียอีกด้วย

ที่มา https://men.kapook.com/view242663.html

5. แว่นกันแดด Vans รุ่น Squared Off

 แบรนด์สตรีท สุดโด่งดังที่สร้างชื่อมาจากรองเท้าผ้าใบสุดเท่ขวัญใจหนุ่ม ๆ ตอนนี้หันมาจับไลน์แว่นกันแดดแล้ว โดยเจ้าแว่นกันแดดรุ่นนี้ กรอบแว่นทำจากโลหะผสมพลาสติกแบบโปร่งใส ขณะที่ขาแว่นเป็นเหล็กคุณภาพเยี่ยม ที่ ให้ความทนทานสูง แต่น้ำหนักเบา ตกแต่งด้วยลวดลายสวย ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ส่วนเลนส์มีคุณสมบัติตัดแสงได้ดีไม่แพ้ยี่ห่ออื่น สนนราคาขายอยู่เพียงแค่ 700 บาท เท่านั้นสำหรับรุ่นนี้

ที่มา https://men.kapook.com/view242663.html

6. Oakley | ANORAK 8,500 บาท

ด้วยเลนส์ที่เหนือชั้นแว่นกันแดดทั่ว ๆ ไป จึงทำให้แว่นตารุ่นนี้สามารถกรองแสงกระทบหรือแสงจ้าได้เป็นอย่างดี ผู้สวมใส่ไม่ต้องห่วงเรื่องการปะทะกับแสงจ้าเลยค่ะ ด้วยความพิเศษ ดวงตาของคุณจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด นอกจากนี้ การดีไซน์ที่เรียบง่ายด้วยสีดำล้วน ขาแว่นที่ดูแข็งแรงและรูปทรงสุดคลาสสิก จึงทำให้สามารถสวมใส่ได้ทุกเพศ เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน และยังคงมีน้ำหนักเบาเช่นเดียวกับแว่นทุกรุ่น

ที่มา https://men.kapook.com/view242663.html

7. Ray-Ban รุ่น EMMA 6,800 บาท

แว่นกันแดดที่มีทั้งความเป็นสตรีท แต่ยังคงความสมาร์ท ให้กับผู้ใส่ เป็นแว่นตาทรงร่วมสมัย ใส่ได้ในทุกสภาพอากาศ ขาแว่นมีวัสดุโลหะสีทองช่วยให้ดูโดดเด่น เรียบหรู มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบา เลนส์ผสมระหว่าง พาโลไรซ์ การ์เดียน ช่วยให้การมองเห็นชัดขึ้น มีความยืดหยุ่น และสวมใส่ง่าย แว่นกันแดดเหมาะแก่การพกติดตัวมาก ๆ และที่สำคัญแว่นกรอบทรงนี้จะช่วยทำให้คิ้วของเราโดดเด่นด้วยนะคะ เหมาะกับคนที่มีหน้าใบหน้าทรงเหลี่ยม และหน้ารูปไข่ที่สุด

สรุป

ไม่ว่าคุณจะใส่ แว่นกันแดด Vans เพื่อความสวยงามหรือเพื่อประโยชน์ต่อดวงตาของคุณ แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือ การเลือกแว่นที่ดีมีคุณภาพ ป้องกันแสงแดดได้ดีตามมาตรฐานและเหมาะกับการใช้งาน ซึ่งหากคุณได้แว่นกันแดดที่เหมาะสมกับคุณแล้ว ก็อย่าลืมทำความสะอาดแว่นของคุณอยู่เสมอเพื่อถนอมแว่นกันแดดให้สามารถใช้งานไปได้นาน ๆ และเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกแว่นกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง