แว่นกันแดด สายตาสั้น ควรใช้แบบไหน

แว่นกันแดด สายตาสั้น ควรใช้แบบไหน

ความสำคัญของแว่นสายตากันแดดคือ การกรองแสงพร้อมกับยังคงรักษาความคมชัดในการมองเห็นได้อย่างชัดเจน ในปัจจุบันผู้ผลิตได้ออกแบบและผลิตแว่นสายตากันแดดออกมามากมาย ดังนั้น เราจึงอยากขอแนะนำวิธีการเลือกแว่นสายตากันแดด เพื่อให้คุณได้พบกับ แว่นกันแดด สายตาสั้น ที่เหมาะสมที่สุด

วิธีการเลือก แว่นกันแดด สายตาสั้น

แว่นกันแดดทั่วไป

สำหรับแว่นกันแดดประเภทแรก คือแว่นกันแดดทั่วไปที่สามารถเลือกซื้อได้ในทุกที่ สำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตาที่ไม่ได้เยอะเกินไปหรือเล็กน้อย คือสั้นหรือยาวไม่เกิน 75 องศา การเปลี่ยนจากแว่นตาปกติมาใช้แว่นกันแดดสามารถใช้ได้ทันที ซึ่งมีรูปแบบให้เลือกมากมาย อย่างไรก็ตาม การใช้แว่นกันแดดในรูปแบบนี้อาจไม่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตาที่ต้องสวมแว่นสายตาตลอดเวลา

แว่นกันแดดสายตาสั้น แบบใช้คลิปแม่เหล็ก

เป็นการตอบสนองของผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้นหรือยาวเกินกว่า 75 องศาที่มองหากรอบแว่นที่ถูกใจได้แล้วแต่ไม่อยากถอดเปลี่ยนแว่นตา ทางผู้ผลิตจึงได้ทำการผลิตกรอบแว่นเสริมในรูปแบบของคลิปออนกันแดด โดยผู้ใช้งานสามารถติดตั้งเข้ากับแว่นสายตาปกติได้เลย ซึ่งมีทั้งรูปแบบตัวหนีบและแถบแม่เหล็กขนาดเล็ก อีกทั้งยังได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัย

แว่นกันแดด สายตาสั้น ในรูปแบบเลนส์ปรับแสง

อีกหนึ่งรูปแบบของแว่นสายตากันแดดที่คุณสามารถเลือกใช้งานได้ กับการออกแบบพัฒนาเลนส์สายตาให้สามารถทำหน้าที่เป็นเลนส์กันแดดไปในตัว ซึ่งมีทั้งรูปแบบเลนส์กันแดดโดยตรง และเลนส์ปรับแสง หรือที่มักจะเรียกกันว่า “เลนส์ออโต้” ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์แว่นตาให้สว่างหรือกันแดดเมื่อเจอแสงจ้าๆ ทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องถอดแว่นตาเข้าออกตลอดเวลา และสามารถใส่ในการทำงานได้แบบไม่มีข้อติดขัดอันใด

แว่นกันแดด สายตาสั้น 3-in-1

ยังมีแว่นสายตากันแดดที่มีคุณสมบัติ 3-in-1 วางจำหน่ายอีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติ 3-in-1 ที่ว่านี้ก็คือการที่แว่นสายตาสามารถเป็นได้ทั้งแว่นสายตา เมื่อใช้งานทั่วไปภายในที่ร่ม ที่จะเป็นเลนส์ใสปกติ ส่วนคุณสมบัติที่สองก็คือเป็นเลนส์ป้องกันแสงสีฟ้า ที่จะช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากแสงสีฟ้าที่ออกมาจากหน้าจอสมาร์ตโฟนหรือคอมพิวเตอร์ และคุณสมบัติสุดท้ายก็คือความสามารถในการป้องกันแสงแดด โดยเมื่อคุณออกไปกลางแจ้ง เลนส์แว่นตาก็จะปรับสีอัตโนมัติตามความเข้มของแสงแดด

แว่นกันแดด สายตาสั้น

ที่มา https://my-best.in.th/51161

1. GQ  | แว่นสายตากันแดด Nick 1,690 บาท

แว่นสายตาของ GQ รุ่นนี้เป็นแว่นที่สามารถใช้เป็นได้ทั้งแว่นสายตา และแว่นกันแดดได้ภายในตัว เนื่องจากเป็นแว่นตาแบบคลิปออนกันแดดซึ่งการติดตั้งด้วยแถบแม่เหล็ก ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ยุ่งยาก สวมใส่สบายด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ไม่รัดหูหรือหนีบจมูก ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีดีไซน์เรียบง่ายแต่ยังคงความทันสมัยด้วยกรอบทรงสี่เหลี่ยม ตัวกรอบสมส่วนไม่ใหญ่เทอะทะ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเป็นแว่นหลักในการใช้งานในชีวิตประจำวัน

แว่นกันแดด สายตาสั้น

ที่มา https://my-best.in.th/51161

2. VEITHDIA | แว่นสายตากันแดด Vintage V3028 / 680 บาท

ผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่มีปัญหาด้านสายตาเพียงเล็กน้อยและกำลังมองหาแว่นกันแดดสำหรับการเดินทาง จึงถูกออกแบบมาด้วยภาพลักษณ์ของแว่นตากันแดดรูปทรงคลาสสิกที่มีการประกอบเลนส์กันแดดเอาไว้แล้ว สามารถใช้งานได้ทันทีในทุกเวลาที่ต้องการ ด้วยขนาดความกว้างของเลนส์ที่มากกว่าปกติ จึงเหมาะสำหรับใช้สวมใส่ขณะขับรถทางไกล และยังช่วยตัดแสง

แว่นกันแดด สายตาสั้น

ที่มา https://my-best.in.th/51161

3. PD&D | แว่นสายตากันแดด เลนส์ออโต้ 985 บาท

แว่นสายตากันแดดรุ่นนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบดีไซน์กรอบแว่นแบบหนาเตอะ เพราะรุ่นนี้ออกแบบให้ตัวกรอบแว่นมีความบางดูโฉบเฉี่ยว ทำให้ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือวัยรุ่นก็ใส่ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งรุ่นนี้เป็นแว่นสายตากันแดดเลนส์สายตาสั้นแบบทรานซิชันหรือก็คือออโต้เลนส์นั่นเอง ที่สำคัญคือมาพร้อมกับคุณสมบัติป้องกันแสงสีฟ้า จะใส่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์หรือเล่นมือถือภายในบ้านก็ได้

แว่นกันแดด สายตาสั้น

ที่มา https://my-best.in.th/51161

4. PLAYBOY 2,200 บาท

แว่นสายตากันแดดจาก PLAYBOY รุ่นนี้ ในเซตจะประกอบด้วยกรอบแว่นตาทรงเหลี่ยม สีเรียบหรู โดยผลิตจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี แถมยังมีน้ำหนักเบาเพียง 16 กรัมเท่านั้น พร้อมกับคลิปออนสีดำ ให้คุณได้สวมใส่เมื่อออกไปข้างนอก อีกทั้งภายในเซตยังมีผ้าเช็ดแว่นตาไมโครไฟเบอร์ และกล่องเก็บแว่นอย่างดี

แว่นกันแดด สายตาสั้น

ที่มา https://my-best.in.th/51161

5. E_Glasses 999 บาท

แว่นสายตากันแดดรุ่นนี้ เป็นแว่นสายตาสั้นเลนส์ออโต้ ที่มีค่าสายตาสั้นให้เลือกซื้อตั้งแต่ -50 ถึง -400  ส่วนตัวกรอบแว่นตามีดีไซน์เรียบง่ายและเบาบาง มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยให้สวมใส่ได้หลากหลายโอกาส อีกทั้งยังมีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สีสัน คือ สีดำล้วน, สีดำฟ้า และสีดำชมพู โดยตัวเลนส์ออโต้นี้จะเปลี่ยนสีตามความเข้มของแสงแดด ซึ่งแดดแรงมากก็ยิ่งเข้มมากนั่นเอง

แว่นกันแดด สายตาสั้น

ที่มา https://my-best.in.th/51161

6. Botanic Glasses 550 บาท

หากคุณกำลังมองหาแว่นสายตากันแดดราคาย่อมเยาว์ ที่มาพร้อมกับดีไซน์โมเดิร์นดูทันสมัย สามารถใส่ได้ทุกเพศทุกวัย เราขอแนะนำแว่นสายตากันแดดรุ่นนี้เลย โดยเลนส์ของทางร้านเป็นเลนส์ชนิดพิเศษที่ชื่อว่า ซุปเปอร์ออโต้บลูเลนส์ ที่เป็นทั้งเลนส์ออโต้กันแดดและรังสียูวี รวมไปถึงเป็นเลนส์ บลูบล็อก ป้องกันแสงสีฟ้าถนอมสายตา แถมกรอบแว่นยังมีให้เลือกด้วยกันถึง 5 สีสัน คือ สีดำ, สีน้ำตาล, สีทอง, สีเงิน และสีโรสโกลด์

แว่นกันแดด สายตาสั้น

ที่มา https://my-best.in.th/51161

7. Chill Chill Optic 1,595 บาท

คุณสมบัติครบครันแบบ 3-in-1 ไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตาสั้นทั่วไป, แว่นกันแดด, รวมไปถึงแว่นตัดแสงสีฟ้าแบบ 100% ด้วยเลนส์สายตาสั้นคุณภาพสูง ที่สั่งตัดใหม่ทุกชิ้นเมื่อมีออเดอร์ ซึ่งแตกต่างจากหลาย ๆ ร้านที่เป็นเลนส์สำเร็จรูป อีกทั้งยังมาพร้อมกับกรอบแว่นวัสดุ TR90 คุณภาพสูง สามารถบิดงอได้ ไม่แตกหักง่าย ส่วนขาแว่นเป็นไทเทเนียมมีความแข็งแรงทนทาน เสริมด้วยปลอกขาเพื่อไม่ให้เจ็บหูในขณะสวมใส่

สรุป

แว่นสายตากันแดดเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่สามารถช่วยถนอมดวงตาจากแสงอันแรงกล้าที่อาจทำร้ายดวงตาของผู้ที่มีปัญหาทางสายตา ซึ่งเราหวังว่าวิธีการเลือกแว่นสายตากันแดดที่ได้นำมาแบ่งปันกันในครั้งนี้ จะช่วยทำให้คุณสามารถเลือกซื้อแว่นสายตากันแดดที่เหมาะสมกับตัวเอง